Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh
91.642 lượt 2 người
Giỏ hàng (0) Tiếng Việt English
Top adv
Chủ nhật, 17/12/2017 | 08:57 GMT

Tìm kiếm

Công Đoàn ICIC tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3 - 2014

Thời gian đăng: 07/03/2014 13:36

    Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3 cũng như nhiều ngày lễ tượng trưng khác, đây là thành quả của biết bao sự đấu tranh và cũng là những cuộc hành trình lặng lẽ của hàng triệu triệu Phụ nữ khát khao tự do bình đẳng trên Thế giới. 
     Nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự thống nhất của Đảng ủy và Ban giám đốc. Hôm nay, ngày 06 tháng 03 năm 2014 Công đoàn Công ty ICIC tổ chức cho chị em phụ nữ toàn Công ty đi tham quan quần thể di tích tại tỉnh Nam Định gồm:  Chùa Cổ Lễ, Đền Trần, Chùa Phổ Minh, Phủ Dầy, động viên tinh thần ngày 8-3 cho những bông hoa xinh đẹp của Công ty ICIC.
     Những khuôn mặt và nụ cười rạng rỡ tươi thắm trên môi của toàn thể chị em hứa hẹn một chuyến đi thành công tốt đẹp. Đoàn chúng tôi khởi hành lúc 6h30’ sáng xuất phát tại trụ sở Công ty. Anh hướng dẫn viên du lịch khởi đầu bằng những câu chúc, những câu chuyện về đạo Phật, những bài hát về Đất nước và gửi tặng cả Đoàn một món quà thật đặc biệt: “CHÚ ĐẠI BI”, Chú đại bi này nằm trong kinh “Thiên thủ thiên nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát quảng đại viên mãn Vô ngại đại bi Tâm đà la ni”. Nghe nói bài Chú này rất linh ứng “Nguyện đem Công đức Ấn tống, Chú Đại Bi hồi hướng cho khắp Pháp giới chúng sanh Bồ đề, Tâm tăng trưởng đều được mọi sự An lành, Sở nguyện tùy tâm, Sở nguyện như ý”.


    Xe đã đến tỉnh Nam Định, dừng tại huyện Trực Ninh nơi có ngôi Chùa Cổ Lễ. Chùa Cổ Lễ nguyên được xây dựng từ thời Lý Thần Tông, do quốc sư Nguyễn Minh Không sáng lập để thờ Phật. Năm 1902, nhà sư Phạm Quang Tuyên về trụ trì, cho thiết kế và xây dựng lại chùa theo kiến trúc "Nhất Thốc Lâu Đài" với những yếu tố kiến trúc giống như các nhà thờ Công giáo. Vãn cảnh Chùa và du xuân, cả đoàn chúng tôi chiêm ngưỡng quả chuông đồng (Đại Hồng Chung) lớn nhất Việt Nam được hòa thượng Thích Thế Long cho đúc vào năm 1936, nặng 9.000 kg, có họa tiết cánh sen ở miệng và hoa lá, sông nước ở thân.
 

 
  

    Tạm biệt Chùa Cổ lễ, đoàn chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình đến Đền Trần. (Trần Miếu) là nơi thờ các vị Vua nhà Trần cùng các quan có công phù tá nhà TrầnĐền Trần được xây dựng trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ 15. Đền Trần bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên Trường (hay đền Thượng), đền Cố Trạch (hay đền Hạ) và đền Trùng Hoa. Trước khi vào đền, phải qua hệ thống cổng ngũ môn. Trên cổng ghi các chữ Hán “Chính nam môn” (cổng chính phía nam) và Trần Miếu (Miếu thờ nhà Trần). Qua cổng là một hồ nước hình chữ nhật. Chính giữa phía sau hồ nước là khu đền Thiên Trường. Phía Tây đền Thiên Trường là đền Trùng Hoa, phía Đông là đền Cố Trạch. Cũng như mọi người đi lễ Đền Trần, đoàn chúng tôi tới hành lễ vào dịp hội Đền để xin được “Chính Ấn” với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.
 

 

    Cách Đền Trần khoảng 600m về phía Đông là Chùa Phổ Minh được vua Trần Thánh Tông cho xây dựng vào năm 1262 ở phủ Thiên Trường. Đến chùa Phổ Minh không thể không nhắc đến ngọn tháp nổi tiếng “Tháp Bảo Minh”. Tháp được xây dựng vào năm 1305 gồm 14 tầng, cao 21,2m. Trước đây Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục đây là ngôi tháp chùa bằng gạch cao nhất Việt Nam. Cả chùa và tháp đều được Bộ Văn hóa thông tin công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia.
 
 
 
 

    Điểm dừng chân cuối cùng của cả Đoàn đó là Phủ Dầy. Nơi đây thờ bà Chúa Liễu Hạnh, một trong "Tứ bất tử" của nước Đại Việt ta. Tại đây mọi người được tận mắt chứng kiến một đoạn lễ Hầu đồng của một số người “có căn có cốt”. Người ta quan niệm rằng những người đó có khả năng giao tiếp với Thần linh, có thể được Thánh và Quan nhập vào thân xác họ để có thể phán những lời “sấm truyền” đến từng con nhang đệ tử, ban phát phước lộc cho bạn bè người thân tham dự buổi lễ Hầu đồng đó. Nghi lễ Thánh giáng được tiến hành theo thứ tự từ cao đến thấp, từ Thánh Mẫu đến hàng Quan, Chầu, ông Hoàng, hàng Cô và Cậu. Số lượng các Giá đồng cho mỗi buổi Hầu có thể lên tới 36 giá.
 
 
 
    Thật vô cùng ý nghĩa cho cả Đoàn vào dịp 8 – 3 này lại được dâng hương lên Mẫu Liễu, biểu tượng của người Phụ nữ Việt Nam “Cần cù, Sáng tạo, Trung hậu, Đảm đang”. Chị em vô cùng cảm kích, tự nhủ trong thời gian tới sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa và chân thành cảm ơn, Đảng ủy, Ban Giám Đốc, cùng Công Đoàn Công ty đã tổ chức thành công Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8 – 3.
Admin
Tin liên quan
21/02/2014 19:59
Gặp mặt hưu trí - Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014
14/02/2014 10:01
Trẩy Hội Yên Tử Xuân 2014
07/02/2014 11:03
ICIC Khai Xuân Giáp Ngọ
  • undefined
  • undefined
  • undefined
  • undefined
  • Arrow left
  • Arrow next