Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh
91.642 lượt 2 người
Giỏ hàng (0) Tiếng Việt English
Top adv
Chủ nhật, 17/12/2017 | 08:56 GMT

Tìm kiếm

Trẩy Hội Yên Tử Xuân 2014

Thời gian đăng: 14/02/2014 10:01

     “Phật tại Tâm chính Tâm tại Phật” Hành trình về đất Phật đó chính là hành trình về cội nguồn chữ Tâm trong mỗi tiềm thức con người chúng ta. Hôm nay, ngày 13/02/2014 (tức 14 tháng giêng năm Giáp Ngọ), Công ty ICIC tổ chức cho CBCNV-LĐ đi trẩy hội Yên Tử và cụm di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc.
     Theo dòng lịch sử, chúng ta nhìn lại Phật giáo Việt Nam hẳn thấy nổi bật một nét đột phá vô cùng thú vị - một Thiền phái mang tên Việt Nam, với ông Tổ người Việt Nam, lại là một vị vua anh hùng của dân tộc. Đây là một chấm son trên lịch sử giay converse: home page dân tộc nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng. giày covnerse da chính hãng
     Nói đến Yên Tử là nói đến Thiền phái Trúc Lâm mà người khai sáng và làm rạng danh Thiền phái là Vua Trần Nhân Tông, là đệ nhất Tổ. Trúc Lâm cũng là hiệu của Trần Nhân Tông, đồng thời cũng là hiệu của Thiền sư Đạo Viên, tiền bối của Trần Nhân Tông, Tổ thứ hai của dòng thiền Yên Tử. Thiền phái Trúc Lâm có ba Thiền sư kiệt xuất là Nhân Tông (Trúc Lâm Đầu Đà), Pháp Loa và Huyền Quang. Thiền phái này được xem là tiếp nối của dòng Yên Tử, dòng Yên Tử lại là sự hợp nhất của ba dòng thiền Việt Nam của thế kỉ thứ 12 – đó là dòng Thảo Đường, Vô Ngôn Thông và Tì Ni Đa Lưu Chi.

 

     Hòa vào dòng người trẩy hội, chúng tôi tới vùng núi Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vào đúng dịp thời tiết vô cùng thuận lợi. Tiết trời mới sang xuân, những cây đào, giay converse nam gia re, cây mai Yên Tử vẫn còn khoe sắc đặc biệt cả vùng núi Yên Tử không có sương mù mà hửng một chút nắng vàng làm ấm lòng người trẩy hội.
 

 
     Trước đây khi chưa có cáp treo, chủ yếu mọi cuộc hành hương là một thú vui Leo núi, lên đỉnh cao nhất nơi có chùa Ðồng (tọa lạc ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển). Trên đường đi, chốc chốc lại gặp ngôi chùa, ngọn tháp, con suối, rừng cây mỗi nơi là một truyện cổ tích sâu lắng tình người. Lên đến đỉnh cao nhất, sau khi thắp nén nhang ai nấy đều cảm thấy như mình đang đứng giữa trời, lòng lâng lâng thoát tục, mọi mệt nhọc trên đường đi đều tan biến theo ngọn gió Chùa Đồng. Gõ một tiếng chuông giữa Trời và Đất nơi đây, mọi nguyện cầu của các Phật tử tới ngay tai đức Phật “Một tiếng chuông kêu thấu Cửu trùng”. Từ nơi đây có thể phóng tầm mắt dõi nhìn khắp vùng Ðông Bắc của Tổ quốc thân yêu. Đoàn chúng tôi đặc biệt vào dịp này được chiêm ngưỡng giày covnerse cổ cao nam và tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông lớn nhất Việt Nam mới khánh thành vào ngày (03/12/2013) được đúc bằng đồng nguyên khối, theo phương pháp thủ công, cao 15m với tổng trọng lượng 150 tấn.
 

 
     Đầu xuân mới tìm đến cõi Phật để ngưỡng cảm ý chí thông tuệ và đức độ thanh cao của các bậc cha ông, đến Yên Tử để thể hiện đức tin, Ban tổ chức cùng cả đoàn CBCNV-LĐ chúng tôi cầu lộc, cầu tài cho năm mới “Trí tuệ minh mẫn, mọi việc hanh thông, gia đình hạnh phúc... A Di Đà Phật”.
 
Một số hình ảnh của cả đoàn
  
 
Admin
Tin liên quan
07/02/2014 11:03
ICIC Khai Xuân Giáp Ngọ
30/11/2013 14:09
Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty (19/6/1968 - 19/6/2013)
30/11/2013 14:08
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013 - ICIC
  • undefined
  • undefined
  • undefined
  • undefined
  • Arrow left
  • Arrow next